ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đội cảnh sát PCCC số 3 thực tập phương án chữa cháy tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh xăng dầu
Lượt xem: 181
Vừa qua, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ số 3 đã phối hợp với các Cửu hàng, cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thị xã Thái Hòa tổ chức 2 buổi tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ kết hợp thực tập phương án phòng cháy chữa cháy.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Cán bộ, chiễn sĩ đội cảnh sát PCCC số 3 hướng dẫn mốt số kiến thức di chuyển và sơ cấp cứu người bị nạn tại các Cửa hàng, cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thị xã Thái Hòa

Trong thời gian 2 ngày thực tập cán bộ, nhân viên của Cửa hàng xăng dầu Hùng Tiến tại Nghĩa Mỹ và cơ sở kinh doanh xăng dầu Petrolimex số 90 tại xã Đông Hiếu đã được cán bộ, chiễn sĩ đội cảnh sát PCCC số 3 hướng dẫn mốt số kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; quy trình vận hành, sử dụng đảm bảo an toàn khí gas, xăng, dầu; Ngoài ra còn được hướng dẫn thực hành một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn, sơ cấp cứu người bị nạn, di chuyển trang thiết bị, vật tư ra khỏi khu vực cháy nổ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Một số hình ảnh thực tập PCCC tại cửa hàng xăng dầu Hùng Tiến ở xã Nghĩa Mỹ

 

Ở phần thực tập, cán bộ, nhân viên của các Cửa hàng xăng dầu còn được thực hành chữa cháy bằng các tình huống giả định. Tình huống cháy xẩy ra tại một cột bơm xăng dầu, diện tích cháy khoảng 10m2 và có nguy cơ lan rộng ra khu vực két chứa xăng, dầu của trạm. Đặc biệt đám cháy có nguy cơ ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh; lượng khói khí độc tỏa ra nhiều gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Ngay khi xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ đã khẩn trương huy động phương tiện, bình cứu hỏa tại chỗ để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nhận được tín hiệu báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH số 3 cũng huy động lực lượng có mặt kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 

Một số hình ảnh thực tập PCCC tại cơ sở kinh doanh xăng dầu Petrolimex

 

Do phối hợp nhịp nhàng trong công tác chỉ huy cũng như kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và phương tiện giữa các lực lượng, nên chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế, số lượng nhân viên bị thương được cứu nạn và cấp cứu kịp thời.

 

Anh-tin-bai

 

Lực lượng chức năng đánh giá, rút kinh nghiệm sau đợt thực tập

 

Theo đánh giá, cả 2 buổi thực tập đã thành công theo đúng phương án đề ra. Qua đó, các học viên là cán bộ, nhân viên các cơ sở, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đã được trang bị kỹ năng cơ bản về PCCC, một số biện pháp phòng tránh, thoát hiểm an toàn và sơ cứu người khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, nhằm tránh thiệt hại thấp nhất về người, cũng như tài sản.

 

Thu Hà (Đội PCCC&CNCH số 3) 

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement