ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tình hình KTXH thị xã Thái Hòa tháng 2 và quý 1, nhiệm vụ quý 2 năm 2023
Lượt xem: 130
Chiều 3/3, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN tháng 2 và quý 1, phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2023. Đồng chí Hồ Thanh Phong, Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa chủ trì

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

2 tháng đầu năm 2023, nhân dân trên địa bàn thị xã đã đón Tết nguyên đán vui tươi và tiết kiệm. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, tổ chức thành công Chương trình Xuân ấm tình người và lễ hội Làng Vạc năm 2023.  Các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023 với quyết tâm đạt và vượt mức được giao. Thu ngân sách đến ngày 1/3/2023 đạt trên 24 tỷ đồng. UBND thị xã đã chỉ đạo hoàn thành việc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, kết quả, đối với nguồn vốn ngân sách trung ương và ngân sách tỉnh đã giải ngân được  97,81% nguồn vốn bố trí. Tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp để hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án Mỏ đất Nghĩa Tiến và dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á. Hỗ trợ Công ty CP khoáng sản Đông Á hoàn thành công tác điều chỉnh dự án đầu tư Nhà máy chế biến bột đá vôi trắng tại cụm CN Nghĩa Mỹ. Lĩnh vực Nông nghiệp có thêm 5 sản phẩn được công nhận “sản phẩm OCOP” gồm: Nho Hạ đen (Trang trại Hùng Cường), Linh đan Hà thủ ô, Linh đan Cà gai leo, Thảo mộc trà, Tinh bột sắn dây chanh leo của HTX Dược liệu Phủ Quỳ. Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu tập trung vào những kết quả đạt được và những vấn đề phát sinh trong thực tiễn như: Việc giải ngân vốn đấu tư công, đặc biệt là vốn đầu tư công ngân sách thị xã năm 2022 chưa đạt kế hoạch. Việc tham mưu giải quyết các vụ việc đơn thư tồn đọng còn chậm.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Thanh Phong, Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa phát biểu tại hội nghị.

 Kết luận tại hội nghị, Đồng chí Hồ Thanh Phong, Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa nhấn mạnh: Năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt, trong đó có kỷ niệm 15 năm thành lập thị xã. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2023, rất cần sự vào cuộc và phối hợp chặt chẽ của tất cả các ngành, địa phương, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó cần tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu tại Nghị quyết nhiệm vụ năm 2023 của HĐND thị xã. Tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án: Bác Hồ về thăm Đông Hiếu; dự án đầu tư công:đường N8, Lâm Viên Bàu Sen, Đường Giao thông từ QL48D đến đường ngang N8 (trước cổng trường trung cấp nghề Miền Tây), chợ mới Nghĩa Thuận. Chủ động nắm chắc mọi tình hình liên quan đến ANQG để tham mưu và giải quyết kịp thời, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tạo không gian, môi trường an toàn, thân thiện để phát triển KTXH cũng như thu hút đầu tư.

T/h: Hải Yến – Hoàng Long (Thái Hoà)

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement