ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa tổ chức phiên giao dịch kết nối việc làm tại xã Nghĩa Tiến
Lượt xem: 89
Chiều 7/9, UBND thị xã Thái Hòa đã tổ chức phiên giao dịch kết nối việc làm và tư vấn đào tạo nghề cho lao động trên địa bàn xã Nghĩa Tiến.
Anh-tin-bai

 Toàn cảnh phiên giao dịch kết nối việc làm tại xã Nghĩa Tiến

Xã Nghĩa Tiến hiện có 1.019 hộ với 4.237 nhân khẩu. Trong đó có gần 2.550 người trong độ tuổi lao động, chiếm trên 60% dân số. Đặc thù của địa phương là xã thuần nông, nên số người chưa có việc làm ổn định trên địa bàn xã lại khá cao. Do đó, tại phiên giao dịch kết nối lần này, bà con nhân dân trên địa bàn xã được khái quát về tình hình lao động việc làm trên địa bàn; tiếp cận thông tin về thị trường lao động, chính sách việc làm; tư vấn về việc làm trong nước; học nghề từ phía trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh. Bên cạnh đó còn được tư vấn về các chính sách tuyển dụng của các công ty để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đặc biệt, tại phiên giao dịch, người dân còn được trực tiếp trao đổi những thắc mắc liên quan đến vấn đề việc làm để các doanh nghiệp, Phòng LĐTB&XH; Trường trung cấp KT-KT Miền Tây…giải đáp hết sức cụ thể.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Người dân được tiếp cận thông tin về thị trường lao động, chính sách việc làm

Có thể nói, việc tổ chức phiên giao dịch kết nối việc làm và tư vấn đào tạo nghề cho lao động trong bối cảnh này có ý nghĩa hết sức thiết thực. Đây được xem là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển thị trường lao động, kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

T/H: Thu Trang – Quang Huy

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement