ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa tổ chức phiên giao dịch kết nối việc làm tại xã Nghĩa Mỹ
Lượt xem: 111

Sáng 7/9, UBND thị xã Thái Hòa phối hợp với trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc Sở LĐTB&XH tổ chức phiên giao dịch kết nối việc làm và tư vấn đào tạo nghề cho lao động trên địa bàn xã Nghĩa Mỹ.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh  phiên giao dịch kết nối việc làm tại xã Nghĩa Mỹ

Xã Nghĩa Mỹ là xã thuần nông, dân số trong độ tuổi lao động trên 7000 người, chiếm hơn 61%. Trên địa bàn có khu công nghiệp nên tỷ lệ được giải quyết việc làm thuộc diện khá của thị xã. Tuy nhiên để có được thu nhập cao từ công việc thì nhiều lao động địa phương vẫn chưa có được. Vậy nên để giúp bà con từng bước thực hiện được mong muốn của mình về một công việc ổn định, thu nhập cao

Anh-tin-bai

Ông Trần Hữu Thượng – Phó GĐ Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An phát biểu tại buổi kết nối việc làm

Tại buổi kết nối, Trung tâm dịch vụ việc làm trực thuộc Sở LĐTB&XH cùng một số cty doanh nghiệp đã tư vấn, trao đổi với bà con. Tại đây, bà con cũng được khuyến cáo về những chiêu thức lừa đảo việc nhẹ lương cao, những kênh tuyển dụng lao động không chính thống, với nhiễu cãm bậy, thậm chí là phải đánh đổi cả tính mạng. Cùng với đó, bà con còn  được tư vấn về các chính sách BHXH, BH thất nghiệp và một số chính sách ưu đãi về tạo việc làm và xúc tiến lao động nước ngoài cho một số trường hợp được ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội như: Hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.… Tại đây, bà con được trực tiếp trao đổi những băn khoăn, lo lắng của mình liên quan đến vấn đề việc làm và được giải đáp cụ thể.

T/h: Hải Yến - Hoàng Long  

Tin tức
  • Làng Vạc điểm đến của tâm linh của người dân
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement