Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thị xã Thái Hòa: Gặp mặt các doanh nhân trên địa bàn (11/10/2018 04:46 PM)

Nhân kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam(13/10/2004 – 13/10/2018), UBND thị xã Thái Hòa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể cấp thị xã.

 

Thái Hòa hiện có gần 250 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã có sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của địa phương. Năm 2017 các doanh nghiệp này đã đóng trên 31 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Điển hình là Doanh nghiệp tư nhân Phượng Hoài, Doah nghiệp vàng bạc Hải Nghĩa, Cty CP XD Minh Sáng… Các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hơn 6000 lao động.

 

 

Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn Thái Hòa cũng đóng góp hàng trăm triệu đồng cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương. Duy trì thường xuyên quỹ “Bát cháo tình thương” nhằm chia sẻ, động viên bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện ĐK khu vực Tây Bắc Nghệ An.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Hòa, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Thái Hòa tuyên dương các doanh nghiệp tiêu biểu trong việc nộp ngân sách

 

Tuy vậy, chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp ở Thái Hòa vẫn còn thấp. Phần lớn là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, thường gặp các khó khăn và vướng mắc về nguồn vốn, về nguồn nhân lực có kỹ thuật. Một số doanh nghiệp vẫn còn tình trạng chậm thuế, nợ thuế nhà nước. Đây cũng là các vấn đề được các doanh nghiệp trao đổi, kiến nghị với lãnh đạo thị xã Thái Hòa nhằm tiếp tục có sự đồng hành, tháo gỡ kịp thời.                       

Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Phạm Quang Toản, Phó Bí thư thường trực Thị ủy,chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng. Đồng chí cũng khẳng định,trong thời gian tới,lãnh đạo địa phương sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư, phát triển. Cấp ủy, chính quyền các cấp tại thị xã luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng danh nghiệp.

 

Dịp này,UBND thị xã Thái Hòa đã tổ chức biểu dương khen thưởng 5 doanh nghiệp tiêu biểu trong nghĩa vụ đóng ngân sách trên địa bàn.

 

                        Hải Yến – Hoàng Long

Đài TT-TH thị xã  

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu