Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi tỏa sáng cùng dân tộc và thời đại (19/05/2020 11:06 AM)

Sáng 18/5, Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); Sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và tổng kết đợt hoạt động với chủ đề "Nghệ An làm theo lời Bác dặn".

 

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Phạm Quang Toản - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phạm Chí Kiên - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo các Ban, phòng, ngành thị xã; Bí thư, Phó Bí thư, trực đảng, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường; Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy, chi bộ trực thuộc và các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu.

 

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị cha già của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ Cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

 


 Đồng chí Phạm Tuấn Vinh, TUV, Bí thư Thị ủy đọc diễn văn tại buổi lễ

 

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - TUV, Bí thư Thị ủy đã bày tỏ lòng biết ơn và xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với những dấu son chói lọi của cách mạng Việt Nam. Trong đó đồng chí đặc biệt nhấn mạnh: Hồ Chí Minh là của cả dân tộc Việt Nam, của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và tất cả các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Nhưng trong sâu thẳm trái tim mình, Người vẫn luôn dành một phần tình cảm vô cùng sâu nặng cho quê hương, nơi chôn rau, cắt rốn của Người. Quê hương với Người là nghĩa trọng tình cao. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi động, phong phú, nhiều hy sinh, gian khổ của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có 9 bài báo, 31 bức thư, 10 bài nói chuyện, 3 bức điện, 2 lần về thăm, 1 lời đề tựa nói đến quê hương Nghệ An, Người trực tiếp trò chuyện thân tình với nhân dân, cán bộ Nghệ An. Đặc biệt, ngày 10/12/1961, thị xã Thái Hòa vinh dự và tự hào được đón Bác về thăm Nông trường Đông Hiếu, đi thăm cơ sở sản xuất của Nông trường, gặp gỡ nói chuyện thân tình với hơn một vạn cán bộ và nhân dân huyện Nghĩa Đàn thời bấy giờ. Những đồng chí may mắn, vinh dự có mặt ngày hôm đó vẫn còn nhớ mãi và truyền dạy cho thế hệ mai sau lời dặn dò ân cần của Người.

 

 

Toàn cảnh lẽ kỷ niệm

 

Khắc ghi lời căn dặn của Người, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Hòa đã vươn lên khắc phục mọi khó khăn, phát huy mọi tiềm năng và nguồn lực, thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo nên sự phát triển toàn diện và đạt nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, cấp ủy các cấp đã hết sức coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể nhân dân; tổ chức thực hiện có hiệu quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Niềm tin của đảng viên, cán bộ và nhân dân đối với Đảng và chính quyền các cấp không ngừng được củng cố và nâng lên.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Tuấn Vinh khẳng định: Đảng bộ và nhân dân toàn thị xã sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó, tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, tạo bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa xã hội, vượt lên và tăng tốc trong giai đoạn mới để Thái Hoà sớm trở thành Trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, là điểm sáng của vùng Tây Bắc xứ Nghệ trong thời gian tới.

 

 Lãnh đạo Thị xã trao giấy khen cho 20 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 

Dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa cũng đã tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tổng kết đợt hoạt động với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” và khen thưởng 20 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thị xã./.

Minh Châu- Ban Tuyên giáo Thị ủy

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu