Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thái Hòa chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng (10/06/2018 08:43 AM)

Thái Hòa hiện có hơn 4000 ha rừng và đất lâm nghiệp. Để làm tốt công tác phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng, nhiều giải pháp đã được các địa phương, ngành liên quan triển khai thực hiện.

 

Xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa có 1000ha rừng. Trong đó có đến 770 ha rừng phòng hộ. Thời điểm này, cả 5/5 tổ bảo vệ rừng của xã đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống cháy rừng. Ngoài tổ chức túc trực, thu dọn thực bì thì các tổ bảo vệ rừng ở Nghĩa Thuận cũng đã tiến hành phát đường băng cản lửa và ngăn chặn hạn chế người không liên quan vào khu rừng nhận khoán của từng tổ. Ông Nguyễn Văn Phong – Thành viên tổ bảo vệ rừng số 1 Khe Lằng - xã Nghĩa Thuận nói:Chúng tôi cũng xác định rõ thời tiết nóng nắng như thế này nguy cơ cháy rất cao. Do đó, chúng tôi cũng luân phiên nhau túc trực 24/24, không để cho người lạ vào rừng và nhất là không cho đốt ong. Đồng thời tập trung tuyên truyền cho người dân hiểu về ý nghĩa của công tác phòng chống cháy rừng.

 

Công tác tuần tra, dọn thực bì, tạo đường băng cản lửa được các tổ bảo vệ rừng tại xã Nghĩa Thuận triển khai

 

Còn tại xã Nghĩa Mỹ, dù chỉ có 330ha rừng nhưng công tác phòng chống cháy rừng luôn được chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Ở cả 6 xóm có rừng của xã, công tác cảnh giới được thực hiện nghiêm ngặt. Không chỉ bố trí về lực lượng mà việc chuẩn bị về các phương án, phương tiện cần thiết sẵn sàng ứng phó khi có cháy rừng xảy ra cũng được Nghĩa Mỹ đặt ra.

 

Bà Cao Thị Hường – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mỹ cho biết: Chúng tôi coi trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau để nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống cháy rừng; Phân công lực lượng túc trực; Cấm không cho người lạ vào rừng và nhất là đối với các em học sinh, sinh viên dịp hè muốn vào rừng thăm quan cũng không được mang theo các dụng cụ, thiết bị có nguy cơ phát lửa gây cháy.

 

Tại các cửa ra vào rừng đều được gắn biển cảnh báo cấm lửa

 

Cùng với các địa phương có rừng, để đảm bảo công tác phòng chống cháy rừng, trong những ngày nắng nóng, Hạt kiểm lâm Thái Hòa cũng đã tổ chức cho cán bộ thường xuyên bám nắm cơ sở. Bên cạnh đó, trong công tác triển khai 4 tại chỗ Hạt cũng đặc biệt chú trọng công tác xây dựng và phát triển lực lượng tại cơ sở. Đến nay, trên địa bàn thị xã đã thành lập 6 tổ ở 6 xã, phường có rừng với trên 100 người tham gia.

Hạt kiểm lâm thị xã Thái Hòa thường xuyên cử cán bộ vào rừng để kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Hạt phó Hạt kiểm lâm thị xã Thái Hòa cho hay: Hàng năm cứ vào độ từ tháng 4 đến tháng 9 chúng tôi lại tăng cường nhiều giải pháp về phòng chống cháy rừng. Theo đó, chúng tôi cũng đặc biệt chú trọng đến công tác bám sát cơ sở để nắm tình hình và cử anh em thường xuyên phối hợp với các địa phương để đi kiểm tra, rà soát kịp thời có phương án đề ra.

Bảo vệ rừng là bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường sống của con người. Do đó, làm tốt công tác phòng chống cháy rừng là việc làm mà các cấp, ngành, địa phương ở Thái Hòa cần đặc biệt quan tâm. Thời tiết nắng nóng là thời điểm tiềm ẩn về nguy cơ cháy cao. Vì thế hơn lúc nào hết mỗi người cần nâng cao ý thức về công tác phòng chống cháy rừng.

Thu Trang - Quang Huy

Đài TT-TH thị xã

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu