Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xóm Long Thượng - xã Nghĩa Mỹ đón danh hiệu Làng văn hóa (08/06/2018 10:42 AM)

Trong không khí cả nước kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "lời kêu gọi thi đua ái quốc"  (11/6/1948-11/6/2018). Xóm Long Thượng long trọng tổ chức đón nhận danh hiệu Làng văn hóa . Về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Huyền - Trưởng phòng XDNSH, Trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An; Đồng chí Trần Khánh Sơn - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Thái Hòa; Đồng chí Tô Thanh Sơn - PCT UBMTTQ thị xã Thái Hòa; Đồng chí Lê Văn Tựu - Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" thị xã và xã Nghĩa Mỹ và đông đảo nhân dân xóm Long Thượng - xã Nghĩa Mỹ.Chương trình văn nghệ chào mừng


Xóm Long Thượng là một xóm vùng xa của xã Nghĩa Mỹ, có 72 hộ dân là vùng đất nông nghiệp 100%. Có 3 dân tộc anh em chung sống (kinh, thái, thổ). Thu nhập bình quân 40 triệu đồng/người/năm. 100% nhà xây, trong đó có 90% nhà khang trang kiên cố. Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh bình quân mỗi hộ đóng góp công sức tiền của gần 10 triệu đồng để bê tông hóa 100% đường làng, ngõ xóm và các thiết chế VHTT. Tỷ lệ gia đình văn hóa 90%, gia đính thể thao 40%, không có hộ nghèo, 100% chị em phụ nữ được chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhiều năm liền không có hộ sinh con thứ 3, không có tệ nạn xã hội, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp.


Đồng chí Tô Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu tại buổi lễPhát biểu tại buổi lễ đồng chí Tô Thanh Sơn - Phó CT UBMTTQ thị xã đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích của xóm Long Thượng nói riêng và xã Nghĩa Mỹ nói chung, đồng chí đề nghị nhân dân và cán bộ xóm Long Thượng, xã Nghĩa Mỹ phát huy những thành tích đó, giữ vững và nâng cao các tiêu chí văn hóa. Đặc biệt quan tâm hơn nữa đến việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, dân ca dân vũ của đồng bào dân tộc thiểu số và dân ca xứ Nghệ, góp phần xây dựng thị xã Thái Hòa giàu đẹp văn minh.

Ủy ban MTTQ thị xã Thái Hòa

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu