Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tuổi trẻ thị xãThái Hòa chung tay phòng chống đuối nước (10/06/2018 08:32 AM)

Hiện nay, tai nạn đuối nước đã, đang là nổi băn khoăn, lo lắng của tất cả các bậc phụ huynh. Nhất là vào dịp hè như thế này. Tại Thái Hòa, để góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, thương tích trẻ em, thời gian qua thị đoàn Thái Hòa đã tích cực tuyên truyền, triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước theo nhiều hình thức khác nhau, hàng loạt biển cảnh báo đuối nước đã được các cấp bộ đoàn trên địa bàn lắp đặt tại các “ điểm đen”, những vị trí nguy hiểm.

 

 

Theo chân cán bộ đoàn TNCSHCM xã Nghĩa Thuận, chúng tôi có mặt tại một số hồ, đập trên địa bàn, đặc biệt là các hồ, đập gần khu dân cư, nơi đây thường xuyên là nơi tụ tập của các trẻ em vui chơi, tắm mát. Nghỉ hè vốn dĩ là quảng thời gian chúng thoải mái, vô tư nhất. Thế nhưng, chúng đâu biết được chơi gần ao hồ rất nguy hiểm. Được biết, trên địa bàn xã Nghĩa Thuận hiện có 30 hồ, đập. Mặc dù trong mấy năm trở lại đây, địa phương không để xảy ra tai nạn đuối nước nhưng nhận thức rõ tác hại của đuối nước, khi có chủ trương của Thị đoàn Thái Hòa, đoàn xã là đơn vị đầu tiên thực hiện việc cắm biển cảnh báo. Hiện, ngoài các biển báo của năm trước thì đoàn xã đã cắm thêm 9 biển tại các ao, hồ, đập trọng điểm trên địa bàn.

 


Đoàn xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa khảo sát chọn địa điểm để cắm biển cảnh báo tại các ao, hồ, đập

                                                 

Anh Lê Văn Hoa – Phó bí thư đoàn TNCSHCM xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa chia sẻ: Chúng tôi xác định đuối nước rất nguy hiểm nên sau khi nhận được chủ trương chúng tôi đã khảo sát và tiến hành cho cắm biển ngay. Đối với những khu vực nguy hiểm chúng tôi cắm tới 2 biển và đặt ở nơi có tầm nhìn dễ để mọi người dễ dàng quan sát biết mà tránh. Thời gian tới chúng tôi tiếp tục rà soát và cắm thêm tại một số điểm nửa.

 


Hiện nay, tại Thái Hòa 100% ao, hồ, đập được các cấp bộ đoàn triển khai cắm biển cảnh báo

 

Rời xã Nghĩa Thuận, chúng tôi tìm đến phường Long Sơn. Dẫn chúng tôi đến những nơi vừa được đoàn phường cắm các biển báo, anh Nguyễn Văn Phúc – Bí thư  đoàn vừa chỉ cho chúng tôi vị trí đặt biển vừa không quên nói về độ sâu của các hồ. Theo thống kê của Đoàn TNCSHCM phường, trong 5 năm trở lại đây trên toàn phường đã có không ít các vụ tai nạn đuối nước xảy ra. Dù chưa gây thiệt hại về người nhưng nó cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo.

 

Anh Nguyễn Văn Phúc – Bí thư đoàn TNCSHCM phường Long Sơn thông tin: Những năm gần đây tai nạn đuối nước đã trở thành nổi lo sợ của rất nhiều người trên địa bàn chúng tôi. Nhất là vào dịp nghĩ hè của các em học sinh. Trước thực tế đó thì năm nay chúng tôi tiếp tục tham mưu với UBND phường để đứng ra cắm các biển cảnh báo. Đồng thời tập trung tuyên truyền để lan tỏa cái phong trào này và nâng cao nhận thức cho mọi người.

 

Ngoài nhận thức của trẻ về tai nạn đuối nước chưa cao thì việc thiếu sự giám sát của người lớn, thiếu kỹ năng bôi lội hay môi trường sống không an toàn là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến những tai nạn về đuối nước. Năm nay, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép sinh hoạt, hướng dẫn cho học sinh cách phòng chống đuối nước, thì việc cắm các biển báo được thị đoàn Thái Hòa đặc biệt quan tâm. Đến nay, 100% các cấp bộ đoàn trên địa bàn đã hoàn thành việc cắm biển báo ở các ao, hồ, đập trọng điểm.

 

Ngoài việc cắm biển cảnh báo, nhiều hoạt động về hướng dẫn ký năng phòng chống đuối nước cũng được tuổi trẻ Thái Hòa triển khai

 

Anh Đinh Minh Tú – Phó bí thư thị đoàn Thái Hòa cho biết: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm, kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phòng chống tai nạn đuối nước. Phối hợp tổ chức nhiều hơn nửa các hoạt động nhằm thu hút sự tham gia, sinh hoạt của các em trong dịp hè. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn rà soát và cắm biển báo ở tất cả các vị trí nguy hiểm.

 

Những năm gần đây, để giải bài toán về sân chơi ngày hè cho trẻ, tại thị xã Thái Hòa, nhiều hoạt động đã được tuổi trẻ tổ chức như: Sinh hoạt hè, thành lập câu lạc bộ đạp xe đạp hay CLB bạn giúp bạn …Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất về tai nạn đuối nước thì đây đang là băn khoăn, trăn trở của không riêng tuổi trẻ thị xã. Vì vậy, để tránh những vụ đuối nước thương tâm thì không chỉ trong dịp hè mà công tác này cần được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thường xuyên ở mọi thời điểm.

                      Thu Trang – Quang Huy

Đài TT-TH thị xã
 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu