Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thái Hòa tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết (05/02/2018 04:13 PM)

Trước, trong và sau tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu lương thực thực phẩm, bánh mứt kẹo, hoa quả của người tiêu dùng tăng cao. Đây cũng là thời điểm các mặt hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP), hàng giả, hàng kém chất lượng có cơ hội trà trộn. Để kiểm soát thực trạng này, lực lượng chức năng tại Thái Hòa đã và đang tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời xử lý.

            

Có thể thấy, tâm lý cẩn trọng của người mua hàng và ý thức kinh doanh của các chủ cơ sở đã dần được nâng lên. Tuy nhiên, dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán nhu cầu tiêu dùng tăng cao luôn là cơ hội để hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng trà trộn. Do vậy, với vai trò là cơ quan chuyên môn, Đội quản lý thị trường số 6, đóng chân trên địa bàn thị xã Thái Hòa thường xuyên tiến hành hoạt động thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên nhiều mặt hàng. Dịp này, đội đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng thực phẩm. Trao đổi về vấn đề này, ông Dương Thanh Hùng - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 6 cho biết: “Thời gian này, qua công tác kiểm tra chúng tôi nhận thấy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thái Hòa không nổi lên với các vụ việc nổi cộm. Tuy nhiên vẫn có trường hợp các mặt hàng hết hạn, không rõ nguồn gốc và chúng tôi đã tịch thu tiêu hủy theo đúng quy định”.


Bất cứ cơ sở nào tại Thái Hòa cũng có thể bị kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm

 

Hiện trên địa bàn Thái Hòa có hơn 80 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, rượu thủ công. Để 100% các cơ sở này tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định  của pháp luật về VSATTP thì bên cạnh công tác quản lý sát các cơ sở thì Thái Hòa còn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật về VSATTP nhằm nâng cao ý thức tự giác của các chủ cơ sở. Ngay từ đầu tháng 1/2018, Thái Hòa đã thành lập đoàn liên ngành để tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra về VSATTP. Hoạt động này sẽ kéo dài đến hết mùa lễ hội, tức đến tháng 4/2018. Ông Lê Sâm - Phó Trưởng phòng kinh tế thị xã Thái Hòa khẳng định: “Để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, chúng tôi duy trì hoạt động này thường xuyên. Thông qua nhiều biện pháp tuyên truyền, tập huấn, nhắc nhở… với những trường hợp cố tình thì chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định để tạo tính răn đe”.


Đoàn liên ngành của thị xã Thái Hòa kiểm tra kỹ càng các sản phẩm thiết yếu

 

Ngoài công tác thanh, kiểm tra để đảm bảo VSATTP, nhất là dịp trước, trong và sau tết của các ngành chức năng tại không riêng Thái Hòa, người tiêu dùng cũng cần có kiến thức, hiểu biết, thực hành tiêu dùng một cách khoa học: chỉ tiêu dùng những thực phẩm có tem, nhãn mác rõ ràng. Đồng thời khi phát hiện những cơ sở có vi phạm VSATTP cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

                        Hải Yến – Minh Hợp

Đài TT-TH thị xã

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu