Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thị xã Thái Hòa: Người dân tự tay nấu hàng nghìn suất cơm cho người cách ly phòng, chống dịch Covid (29/08/2021 09:41 PM)

Nhằm chia sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19, những ngày này các cấp, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã tình nguyện tự tay nấu hơn 3.000 suất cơm miễn phí dành tặng cho người dân ở các khu cách ly tập trung và các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa động viên,  hỗ trợ về vật chất mà trên hết nó còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, làm ấm lòng tình người trong những ngày khó khăn do dịch bệnh gây ra.Cán bộ nhân viên Trường tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa nấu cơm tặng cho công dân cách ly tập trung


Xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa là địa phương có 5 ca F0 được phát hiện từ ngày 16/8/2021. Theo đó, địa phương đã thực hiện phong tỏa 4 xóm trên địa bàn và thực hiện cách ly tập trung đối với 57 trường hợp F1. Để hỗ trợ các công dân cách ly và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch covid - 19 , những suất cơm nghĩa tình buổi nào cũng được các tổ chức trao tận tay đến các chốt kiểm soát và  khu cách ly tập trung. Đây là kết quả của những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trường học…quyên góp và tự tay chuẩn bị.


Cô giáo Lê Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa chia sẻ: Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến thông qua các suất ăn miễn phí này chính là sự sẻ chia, tinh thần cùng chung tay phòng chống dịch covid. Qua đó mong muốn, mỗi chúng ta cùng nhau đoàn kết, cố gắng vượt qua đại dịch để cuộc sống sớm trở lại bình yên.


Theo thống kê của ngành y tế, hiện nay trên địa bàn thị xã Thái Hòa có 138 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại 12 khu cách ly, trong đó có 75 trường hợp là F1, 6 trường hợp là F0.  Để chủ động phòng, chống dịch, thị xã Thái Hòa huy động hơn 250 thành viên gồm lực lượng y tế, công an, quân sự, đoàn viên thanh niên…thường xuyên trực, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, địa điểm phong tỏa  nơi phát hiện có các trường hợp F0  và lập 5 chốt kiểm soát trên các trục đường chính dẫn vào thị xã.Công đoàn cơ quan HĐND – UBND thị xã trao tặng suất cơm cho lực lượng chốt kiểm soát dịch covid – 19Cách suất cơm được chế biến sạch, ngon, đảm bảo dinh dưỡng


Với suy nghĩ “ chống dịch covid – 19 cần có sự đồng lòng, chung sức” suốt những ngày qua, nhiều nhà hàng trên địa bàn thị xã Thái Hòa cũng đã tình nguyện nhận chế biến, giao cơm miễn phí đến tận các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung. Sau khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu hỗ trợ các suất ăn, nhà hàng sẽ hỗ trợ việc chế biến theo nguyên tắc: sạch, ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Đến nay, trên toàn địa bàn thị xã Thái Hòa đã có hàng chục cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia hỗ trợ trên 3.000 suất ăn miễn phí (Tổng trị giá khoảng hơn 100 triệu đồng) cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và các công dân tại khu cách ly tập trung. Bên cạnh những suất cơm nghĩa tình thì lực lượng tham gia phòng, chống dịch còn được người dân tặng nước uống, sữa tươi, trái cây; khẩu trang nước sát khuẩn… cùng những lời động viên tiếp sức. Tất cả những việc làm đó thể hiện tinh thần đoàn kết và cũng chính là sức mạnh để lực lượng tuyến đầu hoàn thành được nhiệm vụ kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19.


Anh Trần Tiến Dũng – Nhân viên y tế làm công tác phòng chống dịch tại điểm cách ly tập trung trường mầm non Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa bày tỏ: Chúng tôi làm việc ở đây cũng rất vất vả nhưng khi nhận được những suất cơm miễn phí đầy đủ yêu thương của các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, mạnh thường quân trên địa bàn thì chúng tôi rất xúc động và biết ơn. Chúng tôi coi đây là động lực để mình phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ)
Đến nay đã có hàng chục tổ chức, cá nhân tham gia trỗ trợ suất ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn


Phòng, chống đại dịch covid – 19 được xác định là cuộc chiến lâu dài, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Và trong cuộc chiến ấy, rất cần những hành động đẹp, giàu ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân. Đó vừa là nguồn lực hỗ trợ về vật chất vừa là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với những người thực hiện cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ. Từ đó, họ có thêm động lực để thực hiện tốt 5k của Bộ y tế nhằm cung nhau sớm chiến thắng đại dịch covid – 19.


                                            T/H: Thu Trang – Quang Huy 
 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu