Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thái Hòa xưa và nay
Thái Hòa nguyên tên gọi của thị trấn huyện lỵ Nghĩa Đàn, tên gọi đó có từ sau khi huyện Nghĩa Đàn khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân. Buổi đầu gọi là thị bộ Hiếu, đến năm 1946 gọi là xã Thái Hòa. Thực hiện Nghị định 164/2007/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Chính Phủ “về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Nghĩa Đàn để thành lập thị xã Thái Hòa”. Lễ công bố thành lập thị xã vào ngày 10 tháng 05 năm 2008. Thị trấn Thái Hòa có tên gọi là phường Hòa Hiếu.
Sức sống mới của đô thị trẻ bên dòng sông Hiếu
Thành lập trên vùng đất Phủ Quỳ trù phú, Thị xã Thái Hoà đang vươn mình phát triển mạnh mẽ với tầm nhìn, quyết sách phù hợp và sự chung tay, góp sức của nhân dân. Phố, nhà đan xen sôi động, những làng quê thanh bình soi bóng xuống dòng sông Hiếu tạo nên một đô thị hiện đại, hài hòa, là nơi giao thoa, hội tụ kinh tế, văn hoá, xã hội của miền Tây Bắc Nghệ An.
THÁI HÒA NGÀY ẤY – BÂY GIỜ
Thái Hòa -  cái tên gợi lên sự hưng thịnh, no ấm. Nằm vắt ngang đôi bờ sông Hiếu hiền hòa nơi miền Tây xứ Nghệ. Vùng đất Thái Hòa được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thế núi, hình sông thoáng đãng, trữ tình, gắn liền với nhiều di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh như: Khu Di chỉ khảo cổ học Làng Vạc, Khu tưởng niệm Bác Hồ về thăm Nông trường  Đông Hiếu, đền Bàu Sen, núi Sao Sa, núi Én... 
TÌNH HÌNH KINH TẾ-XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG-AN NINH NĂM 2017
Có một Thái Hòa 'rất xưa và rất trẻ'

 (Baonghean) - Tháng Năm về, mỗi người dân của đô thị Thái Hòa đều mang một cảm thức đặc biệt, đánh dấu tròn 9 năm từ một thị trấn huyện lỵ nhỏ bé chính thức “ra riêng” trở thành thị xã trẻ bên dòng sông Hiếu.

Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên
Tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2016
"Kỳ tích" sông Hiếu

   Về với mảnh đất Thái Hòa, chứng kiến những đổi thay của đô thị trẻ bên dòng sông Hiếu, tôi tự hỏi, điều gì biến một thị trấn nhỏ vươn lên thành một đô thị sầm uất, là điểm nhấn của cả khu vực miền Tây Bắc Nghệ An chỉ trong vòng chưa đến 10 năm? Và rồi, chỉ trong thời gian ngắn ngủi, được sống, tiếp xúc với những con người nơi đây, câu trả lời mà tôi nhận được còn nhiều hơn cả mong đợi...


BẢO TỒN VĂN HÓA DÂN TỘC THỔ TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÔ THỊ HÓA

Dân tộc Thổ là một trong những dân tộc sinh sống xen kẽ cùng hai dân tộc Kinh và Thái trong cộng đồng các dân tộc ở khu vực miền núi tây bắc Nghệ An, , sống tập trung chủ yếu tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ và thị xã Thái Hoà chúng ta.

Vươn lên từ chiều sâu văn hóa, lịch sử

(Báo Nghệ An) Hôm nay, Thị xã Thái Hòa sôi động, náo nhiệt, ấm nồng hơi thở của một đô thị trẻ bên dòng sông Hiếu. Ở nơi được xem là trung tâm của mảnh đất Phủ Quỳ trù phú, những người con trên khắp mọi miền Tổ quốc đã về đây sinh cơ lập nghiệp trong những giai đoạn lịch sử khác nhau trong thế kỷ XX. Họ đều mang trong mình một tâm thức chung đầy tự hào: Tôi là người Thái Hòa và cùng chung tay xây dựng quê hương mới.

 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu