Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
VB chỉ đạo điều hanh
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch PT - ktxh
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NN
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
Danh sách công khai doanh nghiệp nợ thuế (tính đến ngày 31/7/2019)
Các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh Nghệ An
Danh sách công khai doanh nghiệp nợ thuế (tính đến 25/6/2018)
Công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế
DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH
Đánh thức giá trị di tích lịch sử văn hoá - đền làng Lụi

Đền làng Lụi hay còn gọi là làng Đệ Nhất, thuộc xóm Yên Thọ, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hoà, là công trình có nhiều giá trị về mặt kiến trúc, được khởi dựng hơn 500 năm. Theo sắc phong, bài cúng của làng còn lưu giữ tại đền. Qua công tác điền giã thực tế tại di tích và tìm hiểu các vị cao niên trong làng kể lại: Đền làng lụi là công trình kiến trúc tín ngưỡng do nhân dân xây dựng để thờ các vị thần có công “hộ quốc, tý dân” giúp nhân dân đem lại mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu.

Làm giàu từ nghề trồng hoa
Gần 30 năm làm công nhân Nông trường Đông Hiếu, năm 2003 ông Lương Trọng Dân ở xóm 16, xã Nghĩa Thuận, được nghỉ hưu theo chế độ. Với đồng lương hưu ít ỏi, trong khi con cái đang tuổi ăn tuổi học, ông luôn trăn trở tìm hướng làm ăn kinh tế để có thêm nguồn thu nhập cho gia đình.
Làng Vạc - Phế Đô Nước Âu Lạc !?
Kinh đô nước Âu Lạc của Thục An Dương vương ở chỗ nào ? Đó là một thắc mắc lớn làm xốn xang lòng tôi  từ ngày bước chân lên bục giảng  thiên tình sử Mỵ Châu - Trọng Thủy  cho các học trò xứ Nghệ  – nơi xẩy ra thảm kịch  nước mất nhà tan của vị vua viễn tổ khai sáng nước ta. Từ đầu thập niên thứ 6 của thế kỷ trước (cách đây đúng 50 năm), tôi trăn trở cố công đi tìm, tìm mãi, rồi cuối cùng  cũng tìm ra…
Nghề mộc ở phường Quang Phong
Năm 2004, Khối Chế biến lâm sản thuộc phường Quang Phong được UBND tỉnh Nghệ An công nhận làng nghề (giai đoạn 1). Hiện khối đang xúc tiến việc quy hoạch, đầu tư để được tiếp tục công nhận làng nghề giai đoạn 2.
Di tích khảo cổ học Làng vạc

Trải qua nhiều thay đổi về địa giới hành chính, vùng đất Thái Hoà có một cộng đồng người Việt Nam thuộc nhiều dân tộc khác nhau cùng sinh tồn và phát triển, cùng dựng xây và đấu tranh bảo vệ quê hương, đất nước. Thái Hoà và nhiều điạ phương lân cận là nơi đã phát hiện được những hiện vật, những di tích, di chỉ về con người và nền văn hoá thuộc thời đại nguyên thuỷ, thời đại đồ đá, đồ đồng. Làng Vạc (xã Nghĩa Hoà) nằm bên bờ sông Hiếu là một khu di chỉ khảo cổ còn lưu giữ nhiều hiện vật bằng gốm, bằng đồng, kể cả trống đồng của cư dân nông nghiệp thời các Vua Hùng dựng nước.

 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu