ĐĂNG NHẬP  
image banner
Vi phạm về nồng độ cồn trên tuyến QL 48 giảm đáng kể trong thời gian gần đây
Lượt xem: 9
Vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông (TNGT). Cùng với những chế tài xử phạt tăng nặng được quy định trong Nghị định 100 của Chính phủ và sự tăng cường  tuần tra kiểm soát của Đội CSGT đường bộ số 1, những vi phạm về nồng độ trên QL 48 đã giảm đáng kể.

Vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông (TNGT). Cùng với những chế tài xử phạt tăng nặng được quy định trong Nghị định 100 của Chính phủ và sự tăng cường tuần tra kiểm soát của Đội CSGT đường bộ số 1, những vi phạm về nồng độ trên QL 48 đã giảm đáng kể.


Một ca tuần tra, kiểm soát của đội CSGT trên một đoạn đường QL 48


Có mặt tại một ca tuần tra kiểm soát sau 12h của các chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 1 trên QL48 đoạn qua thị xã Thái Hòa. Nhiều người điều khiển phương tiện đã được dừng để kiểm tra về nồng độ cồn. Hầu hết đều ý thức rõ tác hại của rượu bia, nhất là khi tham gia giao thông. anh Nguyễn Văng Hường, một lái xe tải chia sẻ: “An toàn trước hết là cho chính bản thân, gia đình, cộng đồng. Thế nên tôi luôn xác định đã lái xe là không sử dụng rượu bia”.


Anh Phan Thanh Định, người lái xe máy cũng cho hay: Tôi luôn chấp hành các quy định Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, đặc biệt là không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông. Bởi đó là an toàn của chính mình và cộng đồng. Thứ nữa là không lo bị xử phạt”.Hầu hết người tham gia giao thông khi được kiểm tra đều chấp hành tốt các quy định của luật giao thông đường bộ


Từ đầu tháng 8/2020 đến nay – Thời điểm Đội CSGT Đường 1 tăng cường tuần tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên tuyến QL48, ghi nhận khoảng 40 trường hợp vi phạm. Phạt tiền trên 150 triệu đồng. Số trường hợp vi phạm được đánh giá là giảm hơn 1 nửa so với cùng kỳ các năm trước. Sự thay đổi tích cực này đến từ chế tài xử phạt tăng nặng được quy định trong Nghị định 100 của Chính phủ. Cùng với đó, Đội CSGT đường bộ số 1 cũng huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nhằm phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, khép kín thời gian trong ngày.


Đại úy Nguyễn Công Lĩnh, Đội CSGT đường bộ số 1 cho biết: “không kể thời gian nào trong ngày chúng tôi luôn tổ chức các ca tuần tra, kiểm soát giao thông. Chúng tôi đặc biệt chú trọng kiểm tra các lỗi trực tiếp gây nên TNGT như uống rượu bia rồi điều khiển phương tiện. Lực lượng CSGT tập trung xử lý nghiêm để tuyên truyền cho người tham gia giao thông biết và chấp hành các quy định pháp luật, nhằm hạn chế hậu quả đáng tiếc xảy ra.


Tình trạng người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn giảm đáng kể trong thời gian gần đây


Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ tăng nặng mức xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiên tham gia giao thông, cụ thể: Đối với Ô tô có thể bị phạt lên đến 40 triệu đồng; xe máy có thể bị phạt lên đến 8 triệu đồng và xe đạp có thể bị phạt lên đến 800.000 đồng và có thể bị tước giấy phép lái xe 22 - 24 tháng. Theo Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi 2020 vừa được Quốc hội khóa XIV chính thức thông qua tại kỳ họp thứ 10, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022 thì mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với cá nhân sẽ còn được tăng lên mức 75 triệu thay vì 40 triệu như hiện nay. Điều này chắc chắn một lần nữa sẽ tác động không nhỏ đến các người tham gia giao thông. Do vậy, vừa để đảm bảo an toàn cho bản thân, cộng đồng và tránh bị phạt tiền, tạm giữ phương tiện làm ăn, đi lại, người tham gia giao thông cần ý thức “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

T/h: Hải Yến – Quang Huy (Thái Hòa)

Tin tức
  • Video Hướng dẫn nộp hồ sơ TTHC trực tuyến trên cổng dịch vụ công thị xã Thái Hòa
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement