ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thị xã Thái Hòa dâng hương tại đền thờ Làng Vạc năm 2021
Lượt xem: 10
Sáng 20/3 (8/2 Âm lịch), thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ dâng hương tại đền thờ Làng Vạc thuộc phường Long Sơn.

Sáng 20/3 (8/2 Âm lịch), thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ dâng hương tại đền thờ Làng Vạc thuộc phường Long Sơn.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Thái Hòa; Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Phạm Chí Kiên - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Thị xã; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội Thị xã và lãnh đạo phường Long Sơn.

Lễ hội Làng Vạc là lễ hội truyền thống được tổ chức thường niên tại phường Long Sơn (trước đây là xã Nghĩa Hòa), thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, trải qua 21 lần tổ chức, Lễ hội Làng Vạc đã trở thành một nét văn hóa tốt đẹp, đây cũng là dịp để nhân dân các địa phương thuộc vùng đất Phủ Quỳ và du khách thập phương trở về với cội nguồn tâm linh, về với nòi giống Lạc Hồng; đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn di tích, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử truyền thống. Từ đó, xây dựng niềm tin, lòng tự hào về quê hương đất nước, xây dựng thị xã Thái Hòa ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tuy nhiên từ đầu năm 2021 đến nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, thị xã Thái Hòa không tổ chức phần hội như mọi năm để tránh tập trung đông người theo khuyến cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quốc gia và tỉnh Nghệ An. Theo đó, chỉ tổ chức phần lễ với quy mô gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính, tỏ lòng hiếu nghĩa của các thế hệ con cháu đối với tổ tiên người Việt cổ.

Làng Vạc thuộc xã Nghĩa Hòa (nay là phường Long Sơn) được công nhận là di tích khảo cổ học cấp quốc gia. Qua 5 lần khai quật trên diện tích hơn 1.400m2, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 347 ngôi mộ táng và 1.228 hiện vật. Niên đại các hiện vật cho thấy, Làng Vạc là trung tâm văn hóa Đông Sơn trên lưu vực sông Cả, là một trong những cái nôi của người Việt cổ, được giới khảo cổ học trong nước và quốc tế đánh giá cao. Qua đó, Làng Vạc trở thành địa chỉ cho người dân trong tỉnh và du khách thập phương hành hương tìm về nguồn cội, nhất là vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Hoàng Thủy

Thị ủy Thái Hòa

Tin tức
  • Video Hướng dẫn nộp hồ sơ TTHC trực tuyến trên cổng dịch vụ công thị xã Thái Hòa
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement