Thái Hòa tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2020
Sáng 7/1/2021, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự có Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Về phía thị xã có đ/c Phạm Tuấn Vinh – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy. Các Đ/c: Phạm Chí Kiên, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Thượng tá Dương Văn Hải - Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã; Thượng tá Trần Ngọc Tuấn – Trưởng công an thị xã Thái Hòa đồng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết

Đồng chí Phạm Chí Kiên – Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2020, công tác QPAN, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC tiếp tục được Thái Hòa chú trọng và đạt những kết quả đáng ghi nhận. Công tác xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện, diễn tập đạt kết quả tốt. Công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ và giao quân đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và giữ gìn trật tự ATXH đạt kết quả tốt. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật nhìn chung diễn biến không phức tạp và được kìm giữ, không xuất hiện tội phạm mới, tội phạm có tổ chức. Đáng chú ý là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Năm 2020, bằng nhiều giải pháp quyết liệt, mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm nên đã làm kìm giữ và giảm một số loại tội phạm, không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “ xã hội đen”. 100% các vụ phạm pháp hình sự đã được điều tra làm rõ, bắt giữ 65 đối tượng, thu số tiền và tài sản khoảng hơn 800 triệu đồng; phá thành công 7 chuyên án đấu tranh với tội phạm xâm phạm TTXH; phát hiện bắt giữ 41 vụ, 44 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu hơn 400 gam ma túy các loại; xác lập, đấu tranh thành công 7 chuyên án về ma túy. Đối với công tác đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế đã bắt, xử lý hành chính 105 vụ. Ngoài ra, công tác Quản lý nhà nước về ANTT đạt kết quả cao, xử phạt trong các lĩnh vực TTATGT, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện... hoàn thành vượt chỉ tiêu trong năm. Tai nạn giao thông được kìm giữ, giảm cả ba tiêu chí so với năm 2019. Các tham luận tại hội nghị đã phân tích những kết quả đạt được, cũng như tồn tại hạn chế về công tác Quốc phòng- An ninh năm 2020 ở các xã phường, đơn vị để. Từ đó nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021.

Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đánh giá cao những kết quả mà thị xã đạt được trong lĩnh vực QPAN năm 2020. Đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ mà Thái Hòa cần chú trọng trong thời gian tới. Theo đó, các đ/c nhấn mạnh: Thời điểm trước, trong và sau tết nguy cơ gia tăng các loại tội phạm thường xẩy ra. Do đó, Thái Hòa cần tập trung đề ra các giải pháp tối ưu nhất nhằm đảm bảo ANTT để nhân dân đón tết vui xuân an toàn. Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm đến việc xâm nhập, nắm bắt tâm tư của các thanh niên sẽ lên đường nhập ngũ đợt này….

Lễ ký kết công tác phối hợp thực hiện

Một số hình ảnh trao Bàng khen, giấy khen, kỷ niệm chương tại hội nghị

Dịp này, Bộ trưởng Bộ công an đã tặng kỷ niệm chương “ Bảo vệ ANTQ” cho 7 cá nhân; Bộ tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu thi đua quyết thắng cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu lực lượng DQTV cho 1 cá nhân, 1 tập thể; 4 cá nhân đã được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng phong trào TDBVANTQ; Giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng PT toàn dân BVANTQ; giám đốc công an tỉnh chứng nhận 2 tập thể điển hình trong PT toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Dịp này, chủ tịch UBND thị xã cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong PT toàn dân BVANTQ.Tại đây, UBND thị xã Thái Hòa cũng tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ QP – QSĐP với các xã, phường, cơ quan đơn vị trên địa bàn.