Thái Hoà tổng kết 5 năm thực hiện phong trào học tập suốt đời
Chiều 12/3, UBND thị xã Thái Hoà, Hội Khuyến học thị xã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Khánh Sơn – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ. Đồng chí Đinh Thế Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì.

Chiều 12/3, UBND thị xã Thái Hoà, Hội Khuyến học thị xã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Khánh Sơn – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ. Đồng chí Đinh Thế Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì.

Trong 5 năm qua, tại Thái Hoà, phong trào thi đua xây dựng dòng họ học tập trên địa bàn toàn thị được đẩy mạnh với: 15/18 dòng họ đực công nhận danh hiệu dòng họ học tập. Tiêu biểu có: Dòng họ Trương Văn – Xã Nghiã Mỹ; dòng họ Chu Đình – Phường Quang Phong; Dòng họ Lê Văn – Xã Nghĩa Thuận. Tính hết năm 2020, trên toàn địa bàn có hơn 71% gia đình được công nhận gia đình học tập. Hiện thị xã có 67/71 khối, xóm được công nhận danh hiệu “cộng đồng học tập”, đạt 93%, tiêu biểu như: khối Kim Tân, phường Hoà Hiếu; khối Quang Vinh, phường Quang Tiến; khối Trung Cấp, khối Lam Sơn phường Long Sơn; xóm Phú Tân xã Tây Hiếu; Xóm Hoà Long, xóm Tân Hợp xã Nghĩa Tiến; xóm Đông Hưng xã Nghĩa Mỹ; xóm 7 xã Nghĩa Thuận, xóm Sơn Hà xã Đông Hiếu. Số cơ quan được công nhận đơn vị học tập là 36/45, đạt 80%, trong đó nổi bật là Quỹ TDND xã Nghĩa Thuận, Trường tiểu học Quang Tiến, Đông Hiếu, trường THCS Hoà Hiếu 1. Đây là những hạt nhân của phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập, đã, đang đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người, mọi lứa tuổi, mọi trình độ dưới nhiều hình thức để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân, gia đình góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của đất nước..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ đánh giá cao kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập của thị xã trong 5 năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Hội khuyến học thị xã cần tiếp tục củng cố tổ chức hội khuyến học các cấp vững mạnh với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức cần có những hoạt động cụ thể, thiết thực hơn để hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần phát triển mạnh mẽ và đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của thị ngày càng đi lên.

Lãnh đạo thị xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” tại Thái Hoà đã được tuyên dương khen thưởng./.

Hải Yến – Hoàng Long