ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy dịp tết
Lượt xem: 10
Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, thời điểm này các tiểu thương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Thái Hòa cũng đang dự trữ lượng hàng lớn phục vụ nhu cầu Tết. Do đó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ. Trước thực tế đó, Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3 đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cửa hàng, ki ốt… 

Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, thời điểm này các tiểu thương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Thái Hòa cũng đang dự trữ lượng hàng lớn phục vụ nhu cầu Tết. Do đó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ. Trước thực tế đó, Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3 đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cửa hàng, ki ốt…Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại cợ Hiếu

Chợ Hiếu – trung tâm thương mại lớn phục vụ việc giao thương, buôn bán của khu vực Tây Bắc Nghệ An. Hiện, chợ có trên 650 kiot với đủ các mặt hàng kinh doanh từ ăn uống, quần áo, đồ trang sức, giày dép cho đến hàng mã…Những ngày này, tại mỗi ki ốt, lượng hàng phục vụ tết tăng đột biến. Xác định rõ đây là thời điểm rất dễ xẩy ra cháy nổ nên ngoài việc tuyên truyền, túc trực 24/24 tại chợ thì Ban quản lý chợ cũng đã đầu tư mua sắm thêm 50 bình chữa cháy; thay thế 100% hệ thống đường điện chính tại chợ.

Ông Nguyễn Ngọc Nam – Trưởng Ban quản lý chợ Hiếu thị xã Thái Hòa cho biết: Thời điểm này tại chợ các mặt hàng phục vụ tết tăng rất lớn, rút kinh nghiệm từ các năm trước chúng tôi cũng đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bởi không phải tiểu thương nào cũng nâng cao nhận thức về vấn đề phòng cháy chữa cháy. Cùng với đó, chúng tôi tổ chức lên các phương án diễn tập; tổ chức cho các thành viên trong ban quản lý chợ túc trực, nhắc nhở thường xuyên các tiểu thương để hàng hóa gọn gàng.

Công tác PCCC luôn được cửa hàng xăng dầu Nghĩa Thuận đạt lên hàng đầu

Còn tại cửa hàng xăng dầu Nghĩa Thuận thuộc Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu du lịch Phủ Quỳ, xác định rõ công tác PCCC có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình hoạt động nên công ty đã có nhiều giải pháp thiết thực. Hàng năm, bên cạnh việc tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về PCCC thì cửa hàng còn trang bị đầy đủ các thiết bị liên quan đến công tác này. Vì vậy, nếu như trước đây cửa hàng là một trong những đơn vị còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về cháy nổ thì đến nay cửa hàng đã là đơn vị tiêu biểu trong phong trào toàn dân tham gia PCCC được giám đốc công an Nghệ An khen thưởng. Trong thời điểm này, công tác PCCC lại càng được đơn vị chú trọng.

Ông Chu Quang Tiến – Giám đốc công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu du lịch Phủ Quỳ cho rằng: Chúng tôi xác định làm tốt công tác PCCC là bảo vệ tài sản, con người của chính mình nên chúng tôi đã đầu tư nâng cấp, cải tạo toàn thể mặt bằng cửa hàng xăng dầu, mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC. Dịp giáp tết này chúng tôi luôn luôn nhắc nhở anh em nhân viên cần phải tập trung cảnh giác cao độ.

Trên địa bàn thị xã Thái Hòa hiện có gần 400 cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC. Năm 2020 nhờ sự quyết liệt, đồng bộ trong việc thực hiện các giải pháp nên công tác PCCC đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ. Cháy giảm 2 tiêu chí về số vụ và thiệt hại do cháy gây ra. Tuy nhiên, trong tổng số gần 400 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC có rất nhiều cơ sở có nguy cơ dễ gây cháy nổ cao như: Chợ, cửa hàng kinh doanh xăng dầu, cơ sở kinh doanh khí dầu hóa lỏng… Thời điểm này, lượng hàng lớn phục vụ tết nguyên đán cộng với thời tiết hanh khô là điều kiện dễ gây ra cháy nổ. Do đó, đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3 – phụ trách địa bàn càng tăng cường quan tâm, chú trọng hơn nữa trong công tác PCCC.


Công tác PCCC luôn được Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3 kiểm tra thường xuyên

Đại úy Đào Quang Thắng – Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3 cho hay: Thực hiện chỉ đạo của phòng cảnh sát PCCC tỉnh, chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch PCCC dịp trước, trong và sau tết rất rõ ràng. Trong đó, chúng tôi đẩy mạnh việc kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về công tác này.

Làm tốt công tác PCCC là nhiệm vụ quan trọng của không riêng của lực lượng chức năng mà cần sự vào cuộc của cả hệ thống và người dân. Đây cũng là nhiệm vụ cần được chú trọng trong bất kỳ thời điểm nào chứ không riêng dịp Tết Nguyên đán. Có như vậy kết quả mới mang tính bền vững.

T/H: Thu Trang – Quang Huy

Tin tức
  • Video Hướng dẫn nộp hồ sơ TTHC trực tuyến trên cổng dịch vụ công thị xã Thái Hòa
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement