ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thái Hòa: Chú trọng chất lượng nơi khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân
Lượt xem: 8
Với chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, những năm qua 9/9 trạm y tế trên địa bàn thị xã Thái Hòa không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn mà còn thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Minh chứng rõ nét nhất là việc người dân đến thăm, khám bệnh tại các trạm ngày càng tăng.

Với chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, những năm qua 9/9 trạm y tế trên địa bàn thị xã Thái Hòa không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn mà còn thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Minh chứng rõ nét nhất là việc người dân đến thăm, khám bệnh tại các trạm ngày càng tăng.Chất lượng khám, chứa bệnh tại trạm y tế xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa ngày một nâng cao


Theo thống kê, bình quân một tháng trạm y tế xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa tiếp đón từ 500 – 600 lượt người đến thăm, khám bệnh. Đây là con số cao hơn hẳn so với những năm trước đây. Điều này cho thấy, người dân yên tâm, tin tưởng vào chất lượng khám bệnh tại trạm. Sỡ dĩ có được điều này chính bởi ngoài việc được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khuôn viên xanh – sạch – đẹp, mỗi bác sỹ, y tá tại trạm không ngừng trau dồi chuyên môn thì trạm vừa được đầu tư một số thiết bị hiện đại như: máy siêu âm, tạo oxy, khí dung, xét nước tiểu 10 thông số, xét nghiệm đường huyết, hút nhờn, điện châm….

Bà Lê Thị Hòe - Người dân đến khám bệnh chia sẻ: Trước đây chúng tôi phải lên các bệnh viện tuyến trên để khám, đi lại rất vất vả nhưng giờ chỉ cần ra trạm vì thiết bị hiện đại, chúng tôi rất yên tâm vì chất lượng tốt và thái độ phục vụ nhiệt tình.Vườn thuốc nam của trạm y tế xã Đông Hiếu có gần 50 loại cây thuốc


Còn tại trạm y tế xã Đông Hiếu, nếu như trước đây bình quân mỗi tháng trạm chỉ tiếp nhận khoảng 100 lượt người đến thăm, khám bệnh thì nay con số ấy đã tăng lên 300 – 400 lượt người. Một trong những giải pháp tối ưu đang được trạm áp dụng đó là việc khám chữa bệnh bằng bài thuốc đông tây y kết hợp. Phương pháp này vừa giúp người dân giảm được kinh phí vừa giúp họ giảm dùng kháng sinh mà lại rất hiệu quả. Vì thế, ngày càng có nhiều người dân lựa chọn phương pháp này. Theo đó, tại vườn thuốc nam của trạm có tới gần 50 loại cây thuốc các loại.

Bác sỹ Phan Thị Phượng – Trạm trưởng trạm y tế xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa cho biết: Hiện nay chúng tôi cũng tăng cường hướng dẫn cho người dân sử dụng các bài thuốc đông y kết hợp cây thuốc nam để giúp họ điều trị các bệnh thông thường. Chúng tôi sưu tầm các loại cây thuốc về trồng và chăm sóc để phục vụ việc khám chữa bệnh cho nhân dân trong vùng.


Người dân đến khám bệnh tại trạm y tế xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa


Song song với hoạt động chuyên môn, việc rèn luyện y đức thường xuyên được cán bộ, y, bác sỹ chú trọng. Không ngừng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chăm sóc người bệnh, nhất là đối với người nghèo, người cao tuổi, người có công…Sự nỗ lực của họ không chỉ khẳng định bằng những chuyển biến tích cực trong kết quả công tác y tế hàng năm của xã, mà còn được minh chứng bằng tình cảm, sự tin tưởng của người dân trên địa bàn.Từ đó, ý thức phòng bệnh của người dân được nâng lên rõ rệt, không có dịch bệnh cũng như số ca, vụ ngộ độc xẩy ra. Nhờ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân nên các trạm y tế trên địa bàn đã góp phần giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, giảm kinh phí đi lại cho người dân.

Ông Đinh Thế Vinh – Phó chủ UBND thị xã Thái Hòa khẳng định: Hiện nay các trạm y tế trên địa bàn hoạt động có hiệu quả cao, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngày càng được cải thiện, người dân đến với trạm ngày càng đông hơn nên giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.


Cơ sở vật chất của trạm y tế được xây dựng khang trang


Theo lộ trình đến tháng 6/2021 này có 4 xã, phường tại Thái Hòa sẽ tiến hành thẩm định lại Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020. Vì vậy, việc các trạm y tế trên địa bàn làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu là một trong những căn cứ, tiền đề quan trọng giúp địa phương đáp ứng được tiêu chí danh hiệu về y tế.


T/H: Thu Trang – Quang Huy

Tin tức
  • Video Hướng dẫn nộp hồ sơ TTHC trực tuyến trên cổng dịch vụ công thị xã Thái Hòa
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement