Phường Long Sơn: Gói bánh chưng tặng học sinh nghèo
Sáng 31/1, Ban thường vụ Đoàn phường Long Sơn (TX Thái Hòa) phối hợp với Công đoàn cơ quan UBND phường tổ chức chương trình “ Xuân ấm yêu thương”, Gói bánh chưng tặng cho các gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các nguyên liệu được chuẩn bị để gói bánh chưng

Tại đây, hơn 110 cái bánh chưng xanh đã được đoàn viên, thanh niên và cán bộ đoàn viên công đoàn phường Long Sơn tự tay gói, nấu chín. Toàn bộ số bánh này sẽ được dành tặng cho 55 đối tượng là các gia đình thuộc diện hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường học trên địa bàn phường. Theo đó, mỗi người sẽ được nhận một phần quà Tết gồm 2 chiếc bánh chưng, tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục khác (Tổng giá trị mỗi phần quà là 350 ngàn đồng).

Không khí gói bánh chưng tặng quà Tết cho người nghèo tại phường Long Sơn

Để có những phần quà Tết này, Ban tổ chức đã vận động, kêu gọị các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường ủng hộ. Những món quà tuy nhỏ nhưng là cả tấm lòng của những người thực hiện chương trình gửi tới các gia đình hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về.

T/h: Quang Huy.