Phát động tháng nhân đạo năm 2021
Sáng 29/4, tại thị xã Thái Hòa, Hội CTĐ tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động tháng nhân đạo năm 2021, Kỷ niệm ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5. Dự có Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Nghệ An. Về phía thị xã Thái Hòa có đồng chí Phạm Tuấn Vinh – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Thái Hòa; đồng chí Đinh Thế Vinh - PCT UBND thị xã; đại diện 21 huyện, thành thị trong tỉnh.

Sáng 29/4, tại thị xã Thái Hòa, Hội CTĐ tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động tháng nhân đạo năm 2021, Kỷ niệm ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5. Dự có Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Nghệ An. Về phía thị xã Thái Hòa có đồng chí Phạm Tuấn Vinh – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Thái Hòa; đồng chí Đinh Thế Vinh - PCT UBND thị xã; đại diện 21 huyện, thành thị trong tỉnh.

Toàn cảnh lễ phát động

Tiếp nhận đăng ký hỗ trợ tháng nhân đạo

Tháng nhân đạo năm 2021 được thực hiện trong tháng 5 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”. Trong tháng, các cấp Hội CTĐ sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo; triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường vận động nguồn lực chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tại lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2021, Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp cho các hoạt động nhân đạo. Đến thời điểm diễn ra lễ phát động, Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận được trên 12 tỷ đồng từ các DN, nhà hảo tâm. Nguồn lực này sẽ được các cấp hội triển khai 30 chương trình nhân đạo trong toàn tỉnh và hỗ trợ trên 1000 đối tượng khó khăn trong cuộc sống.

Trao quà cho các hộ khó khăn

Tại buỗi lễ, Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh cũng ghi nhận, biểu dương những”tấm lòng vàng” có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo những năm qua. Đồng thời tổ chức trao quà cho các hộ khó khăn.

Hội chợ nhân đạo

Trong khuôn khổ lễ phát động, hội chợ nhân đạo với các sản phẩm là đặc sản các vùng miền cũng được tiến hành song song. Có 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh được phát phiếu mua hàng, mỗi phiếu có trị giá 1.150.000 đồng.

Hải Yến – Hoàng Long