Hội Người cao tuổi Thái Hòa với phong trào dân vũ, văn nghệ thể dục thể
Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong việc thực hiện mục tiêu chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Trong những năm qua, được sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, phong trào dân vũ, văn nghệ, thể thao NCT thị xã Thái Hòa phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, là sân chơi bổ ích, tập hợp đông đảo NCT tham gia. Từ đây góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh PT thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

Anh-tin-bai

Phong trào luyện tập dân vũ ở các khu dân cư thu hút đông đảo hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn thị xã Thái Hòa tham gia

Đã thành thông lệ, cứ vào lúc 5 giờ sáng và 19h30 hàng ngày, các hội viên trong Câu lạc bộ dân vũ của NCT các xóm trên địa bàn lại cùng nhau luyện tập. Khi những bản nhạc cất lên cũng là lúc các cụ ông, cụ bà hòa mình vào những điệu nhảy, những bài tập một cách hăng say, sôi nổi. Trên khuôn mặt mỗi người ai cũng vui tươi, phấn khởi, dường như mọi mệt nhọc được xua tan.

Bà Tăng Thị Thúy – hội viên chi hội NCT xóm Tiên Phúc, xã Nghĩa Mỹ vui vẻ nói: Khi tham gia CLB dân vũ của xóm tôi thấy rất vui vẻ, thoải mái, không còn mệt nhọc sau một ngày làm việc. Ngày nào tôi cũng tham gia đều đặn, tôi thấy tự hào khi được tham gia hội NCT

Hội NCT xã Nghĩa Mỹ hiện có trên 700 hội viên. Trong đó có trên 400 hội viên tham gia CLB dân vũ văn nghệ thể dục thể thao. Với 7 CLB dân vũ, phong trào văn nghệ, thể dục ở mỗi CLB ngày càng phong phú, đa dạng và thu hút sự quan tâm của nhiều hội viên. Hàng năm, nhân dịp các ngày lễ Hội NCT Nghĩa Mỹ lại tổ chức giao lưu, hội thi, hội diễn để các CLB gặp gỡ. Việc sinh hoạt CLB đã đem lại những lợi ích thiết thực cho NCT. Sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, trí lực NCT được tăng lên.

Bà Bùi Thị Tuất – Chủ tịch Hội NCT xã Nghĩa Mỹ cho hay: Hiện nay phong trào tập dân vũ, văn nghệ, thể dục thể thao của xã phát triển rất mạnh mẽ. Hội viên tham gia ngày càng đông. Tinh thần luyện tập của các cụ rất nhiệt tình, sôi nổi, ai cũng vui tươi, phấn khởi. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nửa để nâng cao hiệu quả của các CLB.

Anh-tin-bai

Một tiết mục văn nghệ của các cụ tham gia hội thi tại xã Nghĩa Mỹ

Hiểu được ý nghĩa, mục đích, lợi ích của việc thành lập các CLB dân vũ, văn nghệ, thể dục thể thao nên các thành viên tham gia CLB tại Thái Hòa ngày càng tăng lên. Ở mỗi chi hội luôn có từ 60- 70% hội viên tham gia CLB và thường xuyên luyện tập. Số lượng, chất lượng bài tập  theo đó ngày càng được nâng cao hơn. Hoạt động thường xuyên của CLB không chỉ đem lại cho các cụ sức khỏe mà còn làm phong phú thêm đời sống tình thần của các hội viên. Từ đó phát huy vai trò tích cực của Người cao tuổi trong các phong trào, hoạt động của địa phương.

Ông Phạm Lê Dương – Chủ tịch Hội NCT thị xã Thái Hòa khẳng định: Hiện nay, phong trào luyện tập dân vũ, văn nghệ, thể dục thể thao ở Thái Hòa phát triển rất mạnh. Tạo thành khí thế thi đua sôi nổi giữa các CLB. Đều đặn hàng ngày các CLB đều tổ chức luyện tập. Đây là dịp để các cụ gặp gỡ, giao lưu lẫn nhau, đảm bảo sức khỏe . Góp phần đưa phong trào hội ngày một đi lên, nhất là đảm bảo sức khỏe để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Anh-tin-bai

Việc tham gia các CLB dân vũ, văn nghệ giúp hội viên hội người cao tuổi có được tinh thần thoải mái, sống vui, sống khỏe

Ngoài luyện tập dân vũ, văn nghệ, thể dục thể thao thì nhiều hoạt động cũng đã được các CLB trên địa bàn tổ chức. Từ đó, góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho NCT. Có thể khẳng định, việc quan tâm đẩy mạnh phong trào văn nghệ thể thao không những góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức Hội, mà còn khẳng định vị thế vai trò Người cao tuổi trong gia đình và xã hội. Đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới  nâng cao trên địa bàn.