HĐND thị xã Thái Hòa tổ chức kỳ họp thứ 5 khóa IV
Chiều 7/6, HĐND thị xã Thái Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa IV nhiệm kỳ 2021 – 2026 để giải quyết một số công việc phát sinh đột xuất. Đ/c Phạm Tuấn Vinh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND và Đ/c Trương Thị Thanh Thủy – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND thị xã Thái Hòa

Tại kỳ họp, sau khi nghe lãnh đạo UBND thị xã trình bày các dự thảo tờ trình của UBND thị xã, nghe đại diện Ban Pháp chế, Ban kinh tế, xã hội HĐND thị xã báo cáo thẩm tra tờ trình và dự thảo Nghị quyết, các vị đại biểu HĐND thị xã đã tiến hành xem xét, thảo luận, quyết nghị thông qua 7 tờ tình đó là:

Các đại biểu biểu quyết thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết

Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2021; quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 của thị xã Thái Hòa; Điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; phê chuẩn bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn ngân sách thị xã;  kế hoạch đầu tư công năm 2022; chủ trương lập dự án đầu tư hạ tầng khu dân cư chất lượng cao Nghĩa Hưng, Nghĩa Tiến; chủ trương đầu tư xây dựng công trình cải tạo, lát mới vỉa hè tuyến QL48 đoạn VimCom đến cầu Hiếu I.

Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận

Kết luận tại kỳ họp, Đ/c Phạm Tuấn Vinh – Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu: Trên cơ sở các ý kiến đóng góp ý kiến, quyết nghị của các vị đại biểu, thường trực HĐND cần tiếp thu, rà soát và chỉnh sửa để kịp thời ban hành. Đ/C nhấn mạnh: Đây là 7 NQ rất quan trọng, tạo đà để thị xã hoàn thành chỉ tiêu năm 2022 cũng như các năm tiếp theo. Do đó, đ/c yêu cầu UBND thị xã Thái Hòa cần có kế hoach cụ thể, chi tiết việc thực hiện để NQ sớm có hiệu lực. MTTQ và các ban hội đồng…cần làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Đ/C cũng yêu cầu trong thời gian tới các tổ đại biểu HĐND, các cá nhân đại biểu HĐND cần tiếp tục tăng cường tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến của nhân dân và dành thời gian nghiên cứu các báo cáo để có những đóng góp thiết thực, nâng cao chất lượng kỳ họp giữa năm dự kiến tổ chức cuối tháng 7/2022 tới.