Địa phương thứ hai tại Thái Hòa đưa hệ thống camera cộng đồng vào hoạt động
Chiều 16/12, UBND phường Quang Tiến(thị xã) Thái Hòa tổ chức lễ ra mắt mô hình Camera cộng đồng.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Mô hình được UBND phường Quang Tiến và cơ quan tham mưu là Công an phường triển khai lắp đặt từ đầu tháng 9 năm 2020. Trong giai đoạn 1, hệ thống camera cộng đồng tại Quang Tiến được triển khai ở 4 khối trung tâm với 66 “mắt”, tổng giá trị 587 triệur đồng. Sang năm 2021 sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ở 4 khối còn lại, phủ kín địa bàn 8 khối trên toàn phường. Đây là nguồn được xã hội hóa với sự đóng góp mỗi hộ 200.000đ. Để quá trình vận hành hệ thống camera cộng đồng đạt hiệu quả cao nhất, máy chủ được đặt tại trụ sở công an phường.

Các đại biểu tham quan máy chủ hệ thống camera

Toàn bộ dữ liệu từ các “mắt” đặt tại các đường, ngõ, ngách trên địa bàn được đấu nối vào máy chủ. Theo ghi nhận, trung bình mỗi năm tại phường Quang Tiến có khoảng 40 vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông và các vi phạm khác, gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho nhân dân. Do vậy, hệ thống camera cộng đồng sẽ góp phần quan trọng giúp lực lượng công an trong quá trình đảm bảo ANTT, ATGT và hạn chế các hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Điều này có ý nghĩa với không riêng phường Quang Tiến, bởi địa phương cũng là đơn vị trung tâm của thị xã Thái Hòa. Đồng thời, mô hình cũng phát huy được sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng văn minh đô thị.

Hải Yến – Quang Huy

Trung tâm VH,TT-TT