Công an Thái Hòa phá thành công chuyên án 121M thu giữ 2 bánh heroin
Ngày 5/1/2021, Công an thị xã Thái Hòa đã phá thành công Chuyên án 121M, bắt quả tang đối tượng Và Bá Cha sinh năm 1997, trú tại bản Mường Lống, xã Tri Lễ huyện Quế Phong về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 2 bánh heroin.

Đối tượng Và Bá Cha giấu ma túy trong người

Vào khoảng cuối tháng 12/2020 qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện đối tượng Và Bá Cha sinh năm 1997 trú tại bản Mường Lống, xã Tri Lễ ,huyện Quế Phong là đối tượng thường xuyên xuất hiện ở nhiều địa bàn trên tuyến Quốc lộ 48 và có nhiều biểu hiện nghi vấn phạm tội vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh tìm hiểu, Công an thị xã Thái Hòa xác định đây là đối tượng thường xuyên liên kết với các đối tượng ở Lào đưa heroin với số lượng lớn từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ ở các huyện trên tuyến QL48.

Tang vật thu dữ được từ đối tượng

Trước tình hình đó, Công an thị xã đã lập chuyên án 121M để triệt phá đường dây tội phạm này. Sau một thời gian theo dõi, xác minh, vào hồi 11h ngày 5/1/2021 khi phát hiện đối tượng đang ở khu vực ngã 3 Phú Phương thuộc xã Tiền Phong, Quế Phong có dấu hiệu nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy nên Ban chuyên án quyết định phá án, bắt quả tang thành công đối tượng Và Bá Cha và thu giữ 2 bánh heroin, 2 điện thoại di động và một số đồ vật khác.

Đối tượng Và Bá Cha khai nhận số ma túy tren mua từ Lào

Tại Công an thị xã Thái Hòa, đối tượng Và Bá Cha khai nhận đã mua 2 bánh heroin từ một người ở Lào về để bán kiếm lời. Hiện, Công an Thái Hòa đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo thị xã Thái Hòa khen thưởng cho Công an thị xã phá thành công chuyên án 121M thu giữ 2 bánh heroin