Chi cục thuế khu vực Phủ Quỳ II tổng kết năm 2020
Chiều ngày 11/1, Chi cục thuế khu vực Phủ Quỳ II đã tiến hành Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự có đ/c Phạm Chí Kiên – Chủ tịch UBND thị xã; về phía huyện Nghĩa Đàn có đ/c Võ Tiến Sỹ - Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết công tác thuế năm 2020

Năm 2020, dù có nhiều khó khăn do tác động của dịch covid – 19, nhưng chi cục thuế khu vực Phủ Quỳ II vẫn đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: thu ngân sách nhà nước cả năm đạt gần 610 tỷ đồng, bằng 202% dự toán pháp lệnh, 199% dự toán HĐND. Trong đó, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Thái Hòa đạt trân 390 tỷ; địa bàn Nghĩa Đàn đạt 218,690 tỷ.

Đại diện lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Phủ Quỳ II phát biểu khai mạc hội nghị

Chi cục đã tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm truyền tải các chính sách thuế mới kịp thời đến mọi người dân. Đặc biệt, là các chính sách gia hạn, miễn giảm thuế do dịch Covid – 19. Trong năm, chi cục cũng đã tăng cường việc quản lý thu hồi nợ đọng thuế, đảm bảo thu hồi kịp thời số nợ thuế vào ngân sách, hạn chế thấp nhất tình trạng nợ thuế mới phát sinh; tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra thuế ở 3 nội dung. Công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành, chính quyền các xã, phường, thị trấn liên quan đến chính sách thuế tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Phạm Chí Kiên – Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, Chi cục thuế khu vực Phủ Quỳ II tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế; tăng cường công tác kiểm tra chống thất thu thuế, trốn và nợ thuế; đẩy mạnh hiện đại hóa công tác quản lý gắn với tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính liên quan tới lính vực thuế; phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu năm 2021. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chính sách của Chính phủ về những giải pháp tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô…

T/H: Thu Trang - Quang Huy