ĐĂNG NHẬP  
image banner
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2021
Lượt xem: 11
Sáng 24/12, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị Trực tuyến nhằm đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Ở đầu cầu Hà Nội, Đ/c Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự và chỉ đạo Hội nghị. Tại điểm cầu  bảo hiểm xã hội thị xã có sự tham dự của đ/c Đinh Thế Vinh – Phó chủ tịch UBND thị xã.

Sáng 24/12, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị Trực tuyến nhằm đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Ở đầu cầu Hà Nội, Đ/c Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự và chỉ đạo Hội nghị. Tại điểm cầu bảo hiểm xã hội thị xã có sự tham dự của đ/c Đinh Thế Vinh – Phó chủ tịch UBND thị xã.


Các đại biểu tại điểm càu thị xã Thái Hòa tham dự Hội nghị trực tuyến


Năm 2020, BHXH Việt Nam luôn phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai tốt việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân được đẩy mạnh. Trong năm, dù dịch covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng BHXHVN đã tập trung, quyết liệt thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo hoàn thành và vượt mức một số chỉ tiêu thu, phát triển người tham gia. Số người tham gia BHXH ước đạt trên 16 triệu người, chiếm khoảng 32,6% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia BHYT ước đạt 87,93 triệu người. Tổng số thu BHXH, BHTN, BHYT ước đạt trên 387 tỷ đồng, đạt 100,75% kế hoạch. Năm 2020 đã giải quyết trên 133 ngàn hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng. Phối hợp với ngành LĐ – TB và XH giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho hơn 1 triệu người. Trong năm, BHXHVN cũng đã triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát tối ưu, chặt chẽ, hiệu quả quỹ BHYT. Đặc biệt, trong đã hoàn thành và đưa vào triển khai thành công ứng dụng BHXH trên nền tảng thiết bị di động “ VssID – bảo hiểm xã hội số”.


Các đại biểu nghe ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động năm 2020 thông qua Hội nghị trực tuyến


Trong năm 2021, BHXHVN tiếp tục cụ thể hóa các mục tiêu, đề án, nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả NQ số 125/NQ – CP ban hành chương trình hành động của Chính phủ. Phấn đấu số người tham gia BHXH là 17,54 triệu người; số người tham gia BHTN là hơn 14 triệu người’ số người tham gia BHYT là 89,38 triệu người. Cùng với đó tiếp tuc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, mở rộng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến.


T/h: Thu Trang – Quang Huy

Tin tức
  • Video Hướng dẫn nộp hồ sơ TTHC trực tuyến trên cổng dịch vụ công thị xã Thái Hòa
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement