Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa tổng kết hoạt động năm 2020
Sáng 27/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đinh Thế Vinh - Phó chủ UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện HĐQT chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020

Trong năm 2020, Tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng đạt trên 309 tỷ đồng, tăng gần 28 tỷ so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng đạt 9,8%. Bên cạnh đó đơn vị đã tích cực thu hồi nợ đến hạn, đẩy mạnh giải ngân kịp thời nguồn vốn các chương trình tín dụng. Do đó doanh số cho vay đạt trên 58 tỷ đồng; doanh số thu nợ trên 41 tỷ đưa dư nợ lên trên 255 tỷ đồng. Tổng nợ quá hạn là 327 triệu, tăng 163 triệu so với đầu năm.

Ông Vương Sỹ Hòa – Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Thái Hòa phát biểu tại Hội nghị

Tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức Hội đạt 254 tỷ đồng , chiếm trên 99% trên tổng dư nợ của toàn thị xã, tăng 16 tỷ so với năm 2019. Công tác giao dịch tại xã được chú trọng, không ngừng trang bị, củng cố từ thái độ phục vụ đến việc ứng dụng các KHKT nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất của khách hàng. Nhờ đó, tổng thu tiền lãi vay đạt trên 18 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch thu lãi năm 2020. Các khoản chi được thực hiện kịp thời, chính xác, đúng quy định của Nhà nước.

Đ/c Đinh Thế Vinh - Phó chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban đại diện HĐQT phát biểu kết luận

Sau các lượt ý kiến tại hội nghị, Đ/c Đinh Thế Vinh - Phó chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị nhấn mạnh: Hoạt động tín dụng tiền tệ có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển chung của thị xã. Do đó, đ/c yêu cầu cần làm tốt công tác phối hợp, quản lý các đối tượng vay vốn; cần tranh thủ nguồn vốn của cấp trên để phối hợp với các địa phương nhằm giải ngân cho người vay kịp thời. Đ/C cũng yêu cầu trưởng các tổ chức chính trị xã hội cần thực hiện tốt nhiệm vụ nhận ủy thác, tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của các tổ vay vốn, người sử dụng vốn vay. Đồng thời, phối hợp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với những trường hợp nợ rủi ro...

Đ/c Đinh Thế Vinh - Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa trao thưởng cho 2 tập thể.

Trao thưởng cho 5 cá nhân

Dịp này, UBND thị xã Thái Hòa đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2020.

Thu Trang - Quang Huy